Phòng tắm của bạn điều quyết định làm nên bộ mặt của nơi này là gạch ốp tường. Bởi gạch ốp tường chiếm diện tích lớn hơn và làm nổi bật không gian chung của phòng tắm. Vì thế, bạn nên dành thời gian chọn gạch ốp tường thật kỹ lưỡng. Dưới đây là cách chọn mà bạn có thể tham khảo để có được không gian đẹp nhất.

Lựa chọn kích thước

Tùy theo diện tích cho phép của từng không gian nhà tắm mà lựa chọn kích thước gạch ốp tường khác nhau. Những kích thước phổ biến dành cho tường nhà tắm đó là: 60 x 60, 45 x 90, 80 x 80, 30 x 60 (đơn vị cm). Đây là gạch tường và có tác dụng thẩm mỹ nhiều hơn, nên kích thước sẽ không phải hình vuông như những loại gạch lát nền thông thường.

Một quy tắc nhỏ khi chọn kích thước gạch ốp tường cho nhà tắm đó là tỷ lệ nghịch: không gian càng hẹp, kích thước gạch càng lớn. Điều này sẽ giúp cho khoảng không gian nhà tắm của bạn có cảm giác trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Những chi tiết càng nhỏ sẽ càng gây nên sự tù túng. Đồng thời, gạch to sẽ giúp ít đi những đường chỉ nối, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn và việc lau chùi vệ sinh cũng nhanh chóng dễ dàng hơn.

Lựa chọn chất liệu

Đặc điểm nổi bật của không gian nhà tắm là tính ẩm ướt. Vì thế, khi chọn gạch, bạn cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ xem đây có phải loại chịu ẩm tốt, bền bỉ không. Vì là gạch ốp tường mang tính trang trí nhiều hơn, nên không nhất thiết phải quá quan trọng vấn đề khả năng chịu lực hay độ cứng, chỉ cần đạt tiêu chuẩn vừa đủ là được. Điều cần chú ý hơn đó là những hoa văn, họa tiết trang trí hoặc màu sắc theo phong cách chủ đạo của không gian.

Hiện nay có hai loại gạch cơ bản và phổ biên nhất, đó là gạch Ceramic và gạch Granite.

  • Gạch Ceramic: làm từ đất (đất sét trắng), có nhiều loại, có loại thiên về chịu lực, có loại thiên về thẩm mỹ, nhưng nhận xét chung gạch Ceramic có ưu điểm nhiều hơn ở tính thẩm mỹ với những họa tiết, trang trí độc đáo. Những loại gạch Ceramic cao cấp sẽ đáp ứng được cả hai yếu tố: vừa thẩm mỹ, lại chống nước, chịu va đập tốt.
  • Gạch Granite: làm từ bột đá, cũng có nhiều loại, có thể đáp ứng tính thẩm mỹ khá tốt, thiên nhiều hơn về khả năng chịu lực, chống trầy xước, chống rạn nứt, chống bụi và đặc biệt là khả năng chống ẩm rất cao…

Tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà lưa chọn sẽ nghiêng về trang trí hay độ bền.

Lựa chọn màu sắc cho gạch

Tốt nhất hãy chọn một tone màu duy nhất trải đều khắp không gian nhà tắm, từ nền đến tường. Những họa tiết trang trí không nên quá cầu kỳ, màu mè và rối mắt. Quan trọng nhất là lớp gạch sát với nền nhà tắm, cần trùng tiệp gần nhất với màu của nền nhà, để không gian có một sự thống nhất, hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Bạn cần tư vấn chọn gạch hoặc báo giá cho công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *