Sử dụng gạch ốp mặt tiền không chỉ là xu hướng mà đã trở nên thịnh hành trong vài năm gần đây. Khi sử dụng gạch ốp tường mặt tiền, ngôi nhà bạn đã được nâng lên một đẳng cấp khác biệt hơn các công trình chỉ dùng sơn. Điều này bạn có thể cảm nhận từ thực tế. Nhưng để chọn được loại gạch ốp mặt tiền phù hợp và đẹp với công trình của mình, bạn cần biết cách chọn cho phù hợp.

Chọn theo thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cung cấp gạch ốp đẹp như: Đồng Tâm, Taicera, Viglacera, Prime, Inax, Ý Mỹ, Catalan… với nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu bề mặt.

Tùy vào thiết kế kiến trúc mặt tiền ngoại thất nhà của bạn mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu gạch đẹp ưng ý, phù hợp.

Chọn theo theo màu sắc

Màu sắc gạch ốp trang trí cũng là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của không gian ngoại thất. Màu sắc nên được phối hợp hài hòa với màu sắc tổng thể nhà của bạn.

Nếu bạn chọn gạch ốp mặt tiền để làm điểm nhấn trang trí thì màu sắc đó nên chọn màu tương phản để làm nổi bật ý đồ thiết kế. Các màu sắc gạch trang trí mặt tiền thường có màu sắc phổ biến như: màu đen, màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu xám…

Chọn theo kích thước

Có rất nhiều kích thước gạch ốp mà bạn có thể lựa chọn tùy vào thương hiệu và chất liệu gạch. Bạn có thể sử dụng xen kẽ các kích thước của từng khác nhau để tạo nên sự nổi bật cho không gian, thể hiện được ý đồ thiết kế theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

Kích thước gạch khác nhau sẽ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau: cổ điển, hiện đại, đơn giản, cá tính…

Chọn theo chất liệu, họa tiết

Trên thị trường hiện nay gạch trang trí mặt tiền nhà thường là các loại gạch granite, ceramic, bán sứ, đá hoa cương, gạch cổ… Mỗi một loại chất liệu sẽ có đặc tính, họa tiết khác nhau.

Bạn nên cân nhắc sử dụng các loại gạch ngoài trời phù hợp để đảm bảo độ bền trước điều kiện thời tiết.

Họa tiết gạch cũng khá đa dạng như: gạch giả gỗ ốp, gạch giả đá marble, gạch thẻ bề mặt đá, gạch thẻ giả cổ… Tùy vào phong cách nhà của bạn, bạn sẽ chọn được loại họa tiết vân gạch phù hợp với thiết kế kiến trúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *