Sàn gạch được đánh bóng tốt có thể tạo cảm giác sạch sẽ và hấp dẫn cho căn phòng. Cho dù bạn lát sàn bằng gốm, nhựa vinyl, đá hay bất kỳ loại sàn gạch nào khác thì việc làm cho gạch của bạn trở nên sáng bóng không phải là điều khó khăn, tốn thời gian hay chi phí. Chìa khóa để có được sàn gạch bóng là bề mặt sạch và được đánh bóng tốt và bảo dưỡng thường xuyên.

Sử dụng các sản phẩm đánh bóng thương mại.

Bạn có thể tìm mua các chất tẩy rửa, đánh bóng chuyên dụng cho sàn gạch để làm sạch và sáng hơn. Tiếp theo đó bạn hãy cất bớt đồ đạc làm vướng lúc bạn đánh bóng, hay cọ rửa.

Quét sàn để loại bỏ các hạt bụi bẩn lớn.Sau khi dọn phòng, hãy lấy chổi quét sạch bụi bẩn bám trên sàn gạch. Nếu bạn định bôi sáp sau đó, sàn nhà bẩn sẽ khó bám dính và khiến sàn nhà trông cáu bẩn. Bạn cũng không muốn chỉ để bụi bẩn di chuyển xung quanh khi đánh bóng, vì vậy tốt nhất bạn nên quét kỹ sàn trước.

Chà ron giữa các viên gạch bằng xà phòng và nước và bàn chải. Trước khi bạn lau toàn bộ sàn, hãy lấy một chiếc bàn chải cứng và tập trung vào việc làm sạch lớp vữa ở giữa các viên gạch. Keo chà ron đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để chà sạch, vì vậy bạn có thể cần phải cúi xuống bàn tay và đầu gối để chà kỹ. Keo chà ron bị đổi màu hoặc bẩn sẽ thực sự nổi bật một khi sàn gạch của bạn được đánh bóng.

Lau sàn bằng nước ấm và 1 đến 2 giọt xà phòng rửa bát. Một chút xà phòng rửa bát sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Để sàn gạch khô hoàn toàn. Khi bạn lau sàn xong, hãy đổ hết nước trong xô và xả sạch cặn để sàn khô một thời gian. Điều rất quan trọng là để cho gạch của bạn khô hoàn toàn trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác với nó.

Thoa dung dịch tẩy lông để loại bỏ phần sáp tích tụ. Nếu sàn gạch của bạn trước đó đã được quét sáp, bạn sẽ muốn loại bỏ nó trước khi đánh bóng. Lớp sáp cũ có thể bị bong tróc hoặc bám bụi bẩn, và sẽ ảnh hưởng đến lớp đánh bóng tổng thể. Đổ đầy gáo sáp vào xô của bạn và dùng bàn chải chà sàn gạch để chà sạch lớp sáp cũ, sau đó lau sàn bằng nước sạch để loại bỏ cặn hóa chất.

Thử dùng axit clohydric để loại bỏ váng xà phòng và cặn nước trên sàn gạch. Các cặn nước cứng và váng xà phòng cần dùng hóa chất hạng nặng để loại bỏ. 

Sử dụng các sản phẩm tự nhiên

Pha 3,8 lít nước ấm và 1 ⁄ 4 cốc 59 ml giấm trắng. Dọn sạch sàn gạch của đồ đạc và vật cản. Quét dọn sàn gạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Chà ron giữa gạch bằng bàn chải cứng hoặc bàn chải đánh răng Tập trung vào lớp vữa ở giữa các viên gạch trước khi bạn làm sạch toàn bộ sàn. Keo chà ron bẩn và bạc màu sẽ nổi bật sau khi bạn hoàn thành việc đánh bóng gạch, vì vậy tốt nhất bạn nên làm sạch nó trước khi làm sạch phần còn lại của sàn.

Tiếp theo bạn dùng cây lau nhà để làm sạch toàn bộ sàn gạch, Điều quan trọng là bạn phải vệ sinh sạch sẽ sàn gạch trước khi bắt đầu đánh bóng. Vì không sử dụng xà phòng hóa học nên bạn không cần phải trộn hoặc đổ nước để tạo bọt. Nhúng cây lau nhà của bạn vào dung dịch giấm, vắt hết nước thừa và lau sàn nhà theo nhiều nét. Tiếp đó thoa nước sô đa để loại bỏ lớp sáp bám trên sàn nhà. Đánh bóng sàn gạch bằng vải sợi nhỏ. Đánh bóng sàn gạch của bạn thực sự có thể mang lại độ sáng bóng và thêm kết cấu mịn cho lớp sơn hoàn thiện. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và đánh bóng sàn theo chuyển động tròn đều. 

Để có được sàn gạch luôn sáng bóng bạn nên lau chúng thường xuyên hơn với nước. Hoặc bạn tẩy sáng, đánh bóng chúng theo định kỳ bằng hóa chất có như vậy sàn gạch cua rbanj mới bền đẹp và luôn có đọ sáng bóng như bạn mong muốn. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để có được nhiều loại sàn tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *