Gạch lát nền và gạch ốp tường có thể phù hợp với nhau, nhưng chắc chắn không nhất thiết phải như vậy. Quan trọng nhất, gạch lát nền và gạch ốp tường phải tạo ra một cái nhìn gắn kết bằng cách kết hợp các màu đơn sắc, phối hợp các họa tiết với màu sắc hoặc kết hợp các màu đồng nhất bổ sung với nhau để tạo ra một kết quả thẩm mỹ.

  1. Kết hợp sàn và tường cùng màu đơn sắc

Chọn 1 màu trung tính cho cả tường và sàn để không bị rối mắt hay nhàm chán. Đặc biệt nếu bạn chọn một màu nổi bật so với các đồ đạc trong phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể chọn một màu trơn và để đồ trang trí hoặc đồ đạc trong phòng tắm là nổi bật hơn so với màu sàn và tường.

2. Kết hợp gạch ốp tường hoa văn

Gạch có nhiều mẫu và kết cấu đa dạng, vì vậy nếu bạn muốn thêm một số tính năng thiết kế thú vị cho phòng tắm của mình, thì việc trộn và kết hợp là cách tốt nhất. Một cách bạn có thể kết hợp gạch có hoa văn là chọn hoa văn cho một loại gạch và ghép chúng với màu phối hợp cho loại gạch kia. Hoặc có một lựa chọn khác là chọn hai mẫu hoàn toàn khác nhau với cách phối màu phù hợp. Hãy nhớ rằng, màu sắc mang lại sự gắn kết trong thiết kế, vì vậy gạch phòng tắm của bạn phải phù hợp.

3. Kết hợp màu gạch tương phản

Cho dù bạn chọn một màu cụ thể như xám đậm kết hợp với xám nhạt hay muốn thêm màu sáng, đậm để chống lại các màu trung tính, hãy cân nhắc sử dụng một màu đồng nhất cho tường và màu thứ hai cho sàn. Bất kỳ sự kết hợp nào trong số này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng thể, dễ chịu về mặt thị giác. Có nhiều sự kết hợp không giới hạn để phù hợp với gạch lát nền và tường. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là mặc dù bạn không cần gạch của mình phải khớp chính xác, nhưng chúng nên kết hợp với nhau để tạo ra một cái nhìn gắn kết. 

Mặc dù gạch lát nền và ốp tường có thể hoán đổi vị trí cho nhau tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng các loại gạch này. Giữa chúng có sự khác biệt giữa gạch lát nền và gạch ốp tường, và nói chung không nên sử dụng gạch giống nhau cho cả hai khu vực. Sự khác biệt cơ bản là gạch lát sàn bền hơn để có thể chịu được khi đi lại. Gạch ốp tường mỏng manh hơn và vì chúng thường không chịu được trọng lượng, nên chúng không nên được sử dụng trên sàn nhà. Tuy nhiên, có thể sử dụng gạch lát nền trên tường nếu chúng không quá nặng. 

Thêm gạch vào tường và sàn phòng tắm của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế đã thử và đúng để đảm bảo rằng phòng tắm của bạn trông hoàn hảo, hãy tiếp tục và làm theo các hướng dẫn sau. Chọn màu tối hơn cho sàn nhà của bạn so với màu tường của bạn. Đảm bảo rằng các bức tường của bạn phù hợp với sàn nhà của bạn. Sử dụng một viên gạch lớn hơn để làm cho phòng tắm của bạn có vẻ lớn hơn. 

Nhưng đừng bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc này nếu bạn thích một thiết kế độc đáo hoặc bạn đặt trái tim của mình vào một yếu tố thiết kế cụ thể. Nếu bạn luôn tin với sở thích thiết kế của mình trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài gắn kết, phòng tắm của bạn sẽ trở nên tuyệt đẹp! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *