Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần, sức khỏe. Do vậy, điều đầu tiên làm cho một không gian ấm cúng đó chính là gạch lát nền. Vậy phải chọn thế nào để có một phòng ngủ tuyệt vời với gạch lát nền.

Lựa chọn theo diện tích

Đối với căn phòng có kích thước không lớn, hãy tìm đến những mẫu gạch có màu sáng, độ bóng tốt để phản xạ tốt hơn, từ đó khiến cho người nhìn có cảm giác căn phòng rộng hơn. Kích thước gạch cũng không nên quá nhỏ, sẽ khiến sàn nhà trở nên tù túng và bó hẹp.

Đối với căn phòng có diện tích đủ lớn, sự lựa chọn cho bạn là rất nhiều, kể cả về kích thước, hoa văn, chất liệu. Bạn có thể thoải mái tự do sáng tạo trên nền nhà của mình theo sở thích cá nhân, nhưng lời khuyên cho phòng ngủ rộng đó là nên thiết kế nền nhà sao cho có bố cục hoa văn tập trung vào giữa phòng, có thể tạo sự nổi bật ấn tượng, căn phòng có điểm nhấn hơn.

Lựa chọn theo thiết kế chung của phòng

Đây là sự lựa chọn dựa theo những phong cách dạng hiện đại hay truyền thống, tính tế sang trọng hay cá tính độc đáo… Điều này sẽ quyết định về chất liệu, họa tiết và màu sắc của loại gạch mà bạn nên chọn.

Lựa chọn theo người sở hữu

Ví dụ, nếu là phòng ngủ của con cái, chúng ta nên lựa chọn những gam màu gạch lát nền tươi sáng, bắt mắt, có thể rực rỡ ở mức độ vừa tầm, vừa để chúng thích thú với căn phòng của mình, vừa để kích thích những óc tưởng tượng linh hoạt trong độ tuổi nhận thức.

Nếu là phòng ngủ dành cho người già, tone màu trầm ấm là tiêu chí nên lựa chọn để giúp họ cảm thấy ấm áp, yên tâm, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu là phòng ngủ của hai vợ chồng, có thể dựa theo cá tính chung của hai người, hoặc đi theo xu hướng chung trong thiết kế, nên đảm bảo tính tinh tế, ấm cúng và có phần lãng mạn cho không gian.

Lựa chọn loại gạch

Những mẫu gạch Porcelain với đa dạng phong cách, kích thước, họa tiết đang là xu hướng lựa chọn cho những ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *