Sàn bê tông là nền tốt để lát gạch men, miễn là sàn bằng phẳng và không có vết nứt hoặc mài mòn. Làm sạch và lấp đầy bất kỳ vết nứt nào trên sàn cần một chút thời gian và các biện pháp phòng ngừa duy nhất cần thực hiện trước khi lát gạch là đảm bảo rằng sàn hoàn toàn khô, vì lớp sơn được sử dụng cho gạch cần có môi trường không có độ ẩm. Và làm theo các bước dưới đây để có sàn bê tông tốt nhất trước khi lát gạch nền.

  1. Lau sàn

Quét sàn cho sạch bụi và mảnh vụn. Dùng chổi để quét các mảnh vụn trên sàn nhà. Sau đó dùng cây lau ướt để lấy hết bụi còn sót lại trên nền xi măng. Các hợp chất san lấp mặt bằng rất nhạy cảm với bụi vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ bụi bằng nước. Tiếp tục để sàn khô trong 2 tiếng đồng hồ.

2. Sửa chữa sàn

Xác định và lấp đầy bất kỳ vết nứt nào trên bê tông. Trộn vữa thinset với nước trong xô theo hướng dẫn trên bao bì. Khuấy kỹ phần thinset bằng bay. Đổ lớp sơn mỏng vào bất kỳ vết nứt nào, cao hơn bề mặt sàn khoảng (0,6 cm). Làm mịn lớp mỏng bằng phao xây. Để khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

3. Lót bảo vệ sàn xi măng

Áp dụng sơn lót cao su. Đổ sơn lót latex vào khay sơn. Dùng con lăn sơn quét lớp sơn lót xuống sàn. Phủ 1 lớp phủ lên toàn bộ sàn. Để lớp sơn lót khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hầu hết sơn lót sẽ mất ít nhất 24 giờ để khô hoàn toàn.

4. San và làm bằng mặt sàn

Sử dụng một mức để kiểm tra sàn nhà. Sử dụng trình độ của thợ mộc lớn để xác định các khu vực thấp của sàn. Di chuyển mức trên sàn và sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu các mức bê tông thấp.

Bôi hợp chất tự san phằng. Trộn hợp tự san phẳng trong thùng theo hướng dẫn đóng gói. Đổ hợp chất vào một cái xô. Từ từ đổ hợp chất vào các khu vực mà bạn đã đánh dấu trước đó là thấp. Hợp chất sẽ nở ra và tăng lên để đạt được mức độ chính xác của phần còn lại của bê tông. Sử dụng bay để trải hợp chất cho đến khi nó phẳng và mịn nhất có thể. Để hỗn hợp khô trong 24 giờ trước khi bắt đầu lát gạch.

Với hướng dẫn này chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được 1 lớp nền hoàn thiện và chắc chắn để lát gạch men cho ngôi nhà của mình. Việc có được nền xi măng đảm bảo sẽ giúp cho nền gạch của bạn trụ vững trong thời gian rất lâu dài mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *