Gạch lát sân hiện nay có rất nhiều loại, đa dạng và phong phú, cho bạn nhiều lựa chọn và tạo nhiều phong cách khác nhau. Mặc dù vậy, bạn nên chọn lựa gạch lát sân/ gạch lát ngoài trời cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây mới mong đạt được mong muốn đẹp, bền và an toàn khi sử dụng.

Khả năng chống trơn trượt

Gạch lát sân vườn ngoài trời thường xuyên chịu tác động của nước mưa, do đó rất dễ đóng rêu gây trơn trượt khi di chuyển trên nền gạch. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những loại gạch có bề mặt nhám sần cao như các loại gạch men mờ có nhám nổi, hoặc các loại gạch đá có bề mặt tự nhiên.

Khả năng chống thấm

Do đặc điểm nằm ngoài trời thường xuyên tiếp xúc nắng mưa nên gạch sân vườn ngoài trời rất dễ bị bong tróc bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bạn có thể sử dụng các loại gạch tự nhiên, hoặc các loại gạch có thuộc tính chống thấm cao như gạch đá granite, porcelain… nước khó thấm xuống lớp dưới viên gạch nên sẽ hạn chế tình trạng bị bong tróc.

Khả năng chịu lực tốt

Tùy từng khu vực sân vườn mà bạn sẽ chọn loại gạch lát ngoại thất phù hợp. Với các vị trí thường xuyên có người đi lại, hoặc nơi đỗ xe, đường xe di chuyển, thì những khu vực đó cần loại gạch có độ cứng cao để không bị bể vỡ trong quá trình sử dụng. Những vị trí này có thể sử dụng gạch granite, gạch đồng chất, gạch bông, gạch đá tự nhiên để cung cấp khả năng chịu lực cao nhất.

Các loại gạch lát sân được dùng phổ biến nhất hiện nay

  • Gạch lót sân giả cỏ
  • Gạch đỏ
  • Gạch họa tiết sỏi
  • Gạch sân vườn giả đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *