Quan niệm phong thủy về mệnh thủy phù hợp với màu xanh dương khiến cho màu sắc này cũng được ứng dụng rất nhiều, trong đó có gạch ốp tường. Không chỉ dành riêng cho người mệnh thủy, chỉ cần bạn yêu màu sắc đậm chất yên bình và hài hòa này, bạn có thể bố trí vào công trình của mình một cách đẹp nhất. Tham khảo một số mẫu gạch và cách bố trí dưới đây sẽ giúp bạn có ý tưởng mới về trang trí không gian với gạch ốp tường màu xanh dương.

Gạch ốp tường màu xanh nước biển, màu xanh dương hợp mệnh nào?

Phong thủy là yếu tố được các gia đình vô cùng coi trọng khi xây dựng hoặc hoàn thiện nội thất, màu sắc căn nhà của mình.

Theo quan niệm ngũ hành, màu xanh nước biển đại diện cho người mệnh Thủy – nguyên tố nước trong tự nhiên, biểu tượng cho sự an nhiên, mềm mại, uyển chuyển.

Theo ngũ hành tương sinh, màu xanh nước biển còn phù hợp với người mệnh Mộc. Vì thế những người mệnh Thủy, mệnh Mộc có thể chọn gạch ốp tường màu xanh nước biển để may mắn trong công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào.

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa nên gạch ốp tường màu xanh dương sẽ không hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Vì thế gia chủ mệnh Hỏa nên cân nhắc khi chọn màu gạch lát nền xanh dương.

Mẫu gạch ốp tường màu xanh nước biển đẹp nhất hiện nay

Mẫu gạch ốp tường màu xanh dương trang trí phòng khách hiện đại, tối giản

Với phòng khách, các gia đình thường sử dụng màu xanh nước biển sắc độ nhẹ, không gian rộng, thoáng, mát mẻ hơn. Phòng khách sử dụng gạch ốp tường màu xanh nước biển tạo điểm nhấn trang trí rất ấn tượng.

Nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển thì gạch bông màu xanh dương là một gợi ý không tồi. Phòng khách sử dụng gạch bông ốp tường màu xanh dương, họa tiết truyền thống mang đậm chất cổ điển. Gạch bông ốp tường được ứng dụng trong phòng khách kết hợp với gạch lát nền cùng loại, tạo sự đồng nhất.

Mẫu gạch ốp tường màu xanh nước biển trang trí phòng ngủ bé trai, bé gái

Với phòng ngủ, các gia đình thường chọn gạch ốp tường màu xanh dương sắc độ cao, tạo không gian yên tĩnh hơn. Phòng ngủ sử dụng gạch bông ốp tường màu xanh nước biển trang trí một mặt, tạo điểm nhấn kết hợp gạch lát nền tối màu rất ấn tượng.

Mẫu gạch ốp tường màu xanh khu vực bếp

Với căn bếp các gia đình nên chọn gạch ốp tường màu xanh, men bóng, thuận tiện vệ sinh, lau chùi. Đồng thời màu xanh biểu tượng cho mệnh Thủy, sẽ giảm tính Hỏa của căn bếp. Bạn có thể sử dụng ốp tường trang trí từng phần bếp hoặc toàn khu vực đều tạo những điểm nhấn rất tuyệt vời.

Mẫu gạch ốp tường màu xanh nước biển phòng tắm

Phòng tắm là không gian sử dụng nhiều màu xanh dương nhất, việc chọn gạch ốp tường hay gạch lát nền đều rất dễ phối màu. Bạn có thể sử dụng gạch ốp tường hình vảy cá hoặc gạch mosaic rất độc đáo, mới lạ cho không gian này.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn và báo giá sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *