Dù ở không gian nào, bạn biết cách phối màu thì đều mang lại những dấu ấn và vẻ đẹp riêng. Ngày nay, việc dùng gạch ốp tường phòng khách trở thành một xu hướng tạo nên vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số cách phối màu gạch cho phòng khách không lo bị lỗi thời.

Phối màu gạch phòng khách cùng tone với gạch lát nền

Cách phối màu gạch ốp tường cùng tone với gạch lát nền hiện đang đứng top đầu được nhiều người yêu thích. Điểm lớn nhất của cách phối màu này chính là tạo sự liền mạch cho không gian nhà ở. Nhờ đó mà phòng khách trở nên hài hòa và cho cảm giác rộng rãi hơn.

Cũng nhờ cách phối màu này mà việc lựa chọn nội thất bên trong cũng đơn giản hơn. Gia chủ có thể lựa chọn màu gạch ốp tường và gạch lát cùng tone nhưng có độ đậm nhạt khác nhau.

Phối màu gạch phòng khách nghịch tone

Phương pháp phối màu gạch ốp tường phòng khách nghịch tone sử dụng cách phối màu có sự tương phản với gạch nền. Sự kết hợp này tạo cho không gian phòng khách trở nên ấn tượng độc đáo và cá tính hơn. Không gian trong phòng sẽ trở nên sống động và không còn cảm giác nhàm chán đơn điệu.

Với cách phối màu này, chủ nhà sẽ dễ dàng thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn nội thất sẽ khó hơn vì để đảm bảo sự hài hòa thống nhất các tone màu.

Phối màu tường và gạch nền giả gỗ

Phối màu gạch ốp phòng khách bằng gạch giả gỗ sẽ mang đến cho không gian vẻ đẹp tự nhiên và ấm cúng. Đó là lý do vì sao có khá nhiều gia đình sử dụng dòng gạch này để ốp tường.

Sử dụng gạch giả gỗ ốp tường, chủ nhà có thể phối cùng với gạch nền vân gỗ hoặc vân đá. Tone màu lựa chọn có thể sử dụng đồng tone hoặc nghịch tone đều rất đẹp.

Phối màu gạch ốp tường phòng khách theo truyền thống

Với phong cách truyền thống thì phòng khách được hướng đến sự giản dị, mộc mạc. Khi thiết kế theo phong cách này, gạch ốp tường thường sẽ sử dụng những mẫu gạch có vân gỗ.

Nếu gia chủ yêu thích phong cách truyền thống khi sử dụng gạch ốp tường thì có thể kết hợp với những mẫu gạch lát nền màu nâu. Với sự kết hợp màu như thế này sẽ tạo không gian mang đậm nét hiện đại hòa quyện trong truyền thống văn hóa Việt Nam độc đáo.

Phối màu gạch ốp phòng khách theo diện tích phòng

Tùy vào từng diện tích phòng khách, chúng ta sẽ có những cách phối màu khác nhau.

Cụ thể như sau:

+ Phòng khách nhỏ hơn 15m2: Không gian này chúng ta nên chọn màu gạch lát nền và gạch ốp tường cùng tone.  Chất liệu gạch men bóng để tạo cảm giác phòng khách rộng rãi và thoáng hơn.

+ Phòng khách diện tích 15m2 – 25m2: Đây là diện tích phòng khách thường gặp nhất. Đối với những căn phòng như thế này, chúng ta có thể phối màu theo kiểu nghịch tone. 

Kiểu phối màu nghịch tone phổ biến nhất là sử dụng ốp tường màu sáng và gạch lát nền màu tối.

+ Phòng khách diện tích trên 25m2: Với diện tích phòng này thì tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà sẽ có những kiểu phối màu phù hợp. Sự phối màu này sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như cá tính của gia chủ để lựa chọn màu kết hợp.

Phối gạch điểm ốp tường phòng khách

Đúng như tên gọi của nó, gạch điểm để tạo điểm nhấn thu hút và để ốp điểm. Chỉ như vậy sẽ là đẹp và phù hợp nhất. Tuyệt đối không sử dụng gạch điểm để ốp toàn bộ diện tích tường nhà. Chúng sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của không gian.

Khi phối màu gạch ốp tường phòng khách gạch điểm, màu sắc và họa tiết gạch phải hài hòa với nội thất và gạch ốp lát trong phòng để tạo được vẻ đẹp hoàn hảo. Mẫu gạch ốp tường phòng khách sử dụng trong trang trí phòng khách, tạo sự mới lạ và thu hút hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *