Nếu bạn đang xây dựng công trình nhà mới thì nên tìm hiểu về gạch ốp lát để giúp ngôi nhà được hoàn thiện nhất. Vậy tại sao nên sử dụng gạch ốp lát? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết.

1. Tại sao nên sử dụng gạch ốp lát

Tính thực tiễn: Kỹ thuật sản xuất Gạch men Ceramic và Granite luôn cải tiến mỗi ngày, ứng dụng nhiều công nghệ mới để mang lại sự linh hoạt và tiện lợi. Gạch men là vật liệu dễ vệ sinh và có tính chống nước hiệu quả đặc biệt cần thiết với không gian nhà tắm.

Độ bền: Lát một lần và làm đúng cách . Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra loại gạch tráng men đầu tiên được con người tạo ra từ rất nhiều năm trước công nguyên. Chứng tỏ, nếu chọn được gạch ốp lát thông thái, phù hợp thì không có lý do gì mà ngôi nhà không bền vững. Gạch mang lại lớp bảo vệ tốt để bảo trì không bị bai màu.

Sạch sẽ: Gạch men từ lâu được khuyến khích nên sử dụng thay thế giúp thảm chống dị ứng, hen suyễn.

Thiết kế: Gạch men trở thành phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Thiết kế hiện đại với kích thước đa dạng giúp công trình có vẻ ngoài hiện đại, bắt kịp xu hướng thịnh hành.

2. Phân loại gạch ốp lát

Gạch ốp tường và gạch ốp sàn

Gạch sản xuất dành cho việc ốp trang trí tường thường không yêu cầu sức chịu tải trọng nặng so với gạch lát sàn. Trọng lượng gạch ốp nhẹ và mỏng hơn gạch lát. Lớp men được sử dụng cho gạch ốp cũng sẽ khác với gạch lát, có thiết kế chống lại sự ăn mòn từ việc đi lại nhiều lần trên bề mặt.

Gạch lát sàn thì khác vì nó phù hợp cho cả lát sàn và ốp tường. Gạch lát sàn ngày một trở nên ứng dụng phổ biến hơn với ốp lát tường phòng tắm. Đặc biệt, với kích thước 30x60cm là có lượng sản phẩm bán chạy nhất. Trọng lượng có gạch lát thường lớn hơn 20% so với gạch ốp tường, vậy nên điều quan trọng là khi thi công lắp đặt cần kiểm tra xem bức tường có đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng này không.

Gạch xương sứ và gạch men

Gạch Ceramic thường được sản xuất bằng cách nung đất sét trắng hoặc đỏ trong lò nung và phủ một lớp men bền mang màu sắc hoa văn đa dạng. Loại này có thể sử dụng trên sàn hoặc tường nhà. Tính chất không cứng như porcelain nên có thể cắt thành nhiều kích thước dễ dàng hơn. Gạch ceramic được ứng dụng trong khu vực nhiều ánh sáng như sàn bếp và phòng tắm gia đình. Nhiều chủng loại gạch Ceramic có khả năng hấp thụ nước khá cao mang lại khả năng chống trơn trượt như gạch bán sứ không phù hợp để ứng dụng ngoài trời.

Gạch xương sứ sản xuất từ đất sét mịn, dày và ít thấm hơn gạch Ceramic. Loại gạch này được nung ở nhiệt độ cao giúp xương gạch cứng hơn chống thiệt hại cao hơn gạch không sứ. Loại này có tỉ lệ thấp hơn giúp bề mặt đỡ trượt cao hơn. Gạch xương sứ có thể ứng dụng lát ở nhiều khu vực trong nhà, ngay cả lát sàn và ốp tường. hay những khu vực công trình công cộng.

Với những thông tin vừa rồi hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về các dòng gạch ốp lát và lý do tại sao nên chọn gạch ốp lát cho công trình của gia đình mình. Nếu bạn có thêm câu hỏi thắc mắc hãy liên hệ với Bùi Minh để được hỗ trợ qua thông tin:

Thiết bị vệ sinh Bùi Minh – Tận hưởng không gian sống hoàn mỹ!

>> Địa chỉ: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

>> Hotline: 0968 458 885

>> Website:Gachvicenza.com

>>Fanpage: Thiết Bị Vệ Sinh Bùi Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *