Sân thượng là khu vực tiếp xúc trực tiếp với khí hậu, thời tiết nên rất hay gặp phải tình trạng nứt vỡ và thấm nước. Do đó, bảo vệ khu vực quan trọng này thì gia đình cần chọn gạch lát chống thấm tốt. Vậy đâu là tiêu chuẩn chọn gạch lát sân thượng chống thấm? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để biết thêm những thông tin hữu ích!

1. Tại sao nên chọn gạch lát chống thấm cho sân thượng

Gạch lát nền chống thấm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, tăng tuổi thọ và giữ được nét thẩm mỹ vốn có của từng công trình.

Gạch chống thấm được làm từ xi măng hoặc đất sét nên giá cả tương đối hợp lý và tương đương với gạch ốp thông thường. Vậy nên khách hàng không nên quá lo lắng về chi phí khi chọn mua gạch chống thấm.

Gạch ốp lát sân thượng chống thấm trên thị trường thường có 2 loại là đặc ruột và có lỗ. Trong đó, loại gạch có lỗ được ưu ái hơn với vách bên ngoài dày, cách âm tốt và cách nhiệt hiệu quả hơn. Sử dụng gạch lát chống thâm cho sân thượng giúp sân luôn khô thoáng, bền và ít bị thay đổi hình dạng.

Nhược điểm duy nhất của loại gạch này là gây nứt gãy, làm hỏng kết cấu công trình vì độ giãn nở của bê tông. Muốn sửa chữa tình trạng đó sẽ gây khó khăn cho người thi công.

2. Tiêu chuẩn chọn gạch lát sân thượng chống thấm

Chất lượng tốt

Để gạch lát sân chống thấm cho sân thượng có độ bền cao cần chọn loại gạch có chất lượng tốt. Sau thời gian sử dụng đảm bảo gạch không bị phai màu hoặc bong tróc bề mặt. Những loại gạch chống thấm dùng để lát sân thượng được sử dụng nhiều nhất là gạch bông và gạch tráng men.

Chống trơn trượt hiệu quả

Nếu bề mặt gạch ẩm ướt rất dễ dẫn tới tình trạng trơn trượt tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho con người. Hơn nữa, nếu để một thời gian có thể bị mọc rêu, mốc, mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe công trình. Vậy nên, các loại gạch lát sân thượng chống thấm cần có khả năng chống trơn hiệu quả. Bạn nên chọn gạch sần hoặc nhám, gạch men khô giúp tăng ma sát và an toàn khi di chuyển.

Mẫu mã phù hợp với công trình

Mẫu mã phù hợp đảm bảo tính thấm mỹ cho công trình, hài hòa thì thiết kế của gạch lát sân thượng cũng phải đáp ứng được tính thẩm mỹ và đồng bộ với những khu vực khác.

Vậy nếu cần được tư vấn chi tiết cụ thể cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình gia đình, hãy liên hệ với Bùi Minh qua thông tin website https://gachvicenza.com/ hoặc hotline 0968 458 885.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *