Vệ sinh và bảo quản gạch thường xuyên là cách bạn gìn giữ được chất lượng, vẻ đẹp cho không gian sống của bạn và sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Do đó, đây là khâu rất quan trọng và cần thiết để giữ cho môi trường sống của bạn luôn sạch sẽ, đẹp mọi lúc. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn có được biện pháp vệ sinh và bảo quản hiệu quả nhất và nhanh chóng.

Bảo vệ sàn nhà

– Gạch phải được giữ gìn sạch sẽ, không có xi măng, cát hoặc chất cặn bẩn khác tạo mảng bám lâu ngày và/hoặc gây trầy xước, mài mòn bề mặt gạch.

– Được bảo vệ tránh thiệt hại gây ra bởi các hoạt động thi công khác như sơn, mài, cắt, hàn xì… Hiệu quả và độ bền của lớp men gạch lát nền hay ốp tường không chỉ phụ thuộc vào quá trình lắp đặt, mà còn liên quan đến quy trình vệ sinh có đúng cách hay không: Theo khuyến cáo của các chuyên gia từ Ý, bạn cần sử dụng đúng loại sản phẩm làm sạch, pha theo đúng tỉ lệ và đúng với từng loại gạch sử dụng/ vết bẩn. 

Vệ sinh gạch men và ron gạch

Trên bề mặt tường và sàn, chúng ta thường thấy có 2 yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, là bề mặt của viên gạch và các đường ron – khoảng trống tiếp xúc giữa các viên gạch. Cả 2 đều phải được vệ sinh 1 cách đúng đắn, đặc biệt là tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh như axit. Các chất gốc Axit sẽ làm hư hại lớp dán gạch gốc xi măng và bột chà ron. Chỉ có sử dụng keo dán gạch cấu tạo từ Epoxy mới có thể chống lại được các tác động mạnh từ axit như vậy. 

Vệ sinh hàng ngày

Công việc vệ sinh bề mặt gạch lát sàn hay gạch ốp tường hàng ngày khá đơn giản. Đầu tiên bạn loại bỏ bụi bẩn bằng vải khô, lau sàn bằng vải ẩm, với chất tẩy rửa trung tính. Tránh sử dụng nước bẩn, hoặc dùng quá nhiều chất tẩy rửa như nước lau sàn…sẽ vô tình tạo ra các vết bẩn ko mong muốn hoặc sàn bị nhờn rít…Trong trường hợp các vết bẩn cứng đầu, không thể tẩy rửa bằng các chất tẩy trung tính, bạn có thể tham khảo thêm các tuyệt chiêu dưới đây. Với các loại bụi bẩn có tính mài mòn như: bụi, cát, sàn nhà càng phải được giữ càng sạch sẽ để ngăn chặn các loại bụi bẩn này. Bạn có thể ngăn chặn bằng việc sử dụng tấm chắn ở cửa ra vào và vệ sinh sơ bộ ( quét, hút bụi) thường xuyên để bảo vệ đôi chân. 

Giải pháp làm sạch bề mặt gạch

LOẠI VẾT BẨNGIẢI PHÁP LOẠI CHẤT TẨY RỬA
Xi măng, vôi, vữa, than, phấn, phế liệu kim loại, rỉ sắt, vữa xi măng, vữa màu, vách ngăn, bút chìAxit-Ricopare, Rust Out, Metal Clean – Gold – Nước tẩy Javen 
Coca-cola, kem, cà phê, mỡ động vật, chất béo thực vật, mù tạt, sốt mayonnaise, sốt cà chua, bia, mứt, rượu, nước tiểu và nôn mửa, cao su, thuốc nhuộm tóc, dầu lanh, son môiAlkaline(Kiềm)Super Clean up Power, Super Clean Up, Pan Cleaner Ace,Nước lau sàn, nước rửa chén…
Dầu bôi trơn, dầu tổng hợp, silicone hoặc dầu cơ khí, nhựa và glazes, bitum, sáp nến, dầu hắc ín, mực in, bút lông, keo dán keo, vết bẩn từ ly hút, sáp bảo vệSolvent (Dung môi hòa tan)– Acetone- Xăng- Rượu hoặc cồn

*Lưu ý pha loãng trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *