Ngày nay, không chỉ các công trình lớn mới sử dụng gạch ốp tường ngoại thất mà các công trình dân sinh cũng đã sử dụng gạch thay thế cho sơn tường và bảo vệ tường, đặc biệt tạo nên một phong cách sang trọng hơn cho ngôi nhà. Cụ thể là có lợi ích gì khi bạn sử dụng gạch ốp tường ngoại thất? Thông tin dưới đây sẽ làm rõ cho bạn điều này.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cách loại gạch ốp tường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, hoa văn, kích thước,… giúp bạn thoải mái lựa chọn loại gạch ưng ý nhất. Bạn còn có thể kết hợp nhiều loại gạch khác nhau khiến cho bức tường nhà mình trở lên sống động, phong phú hơn. Ví dụ, lựa chọn loại gạch trơn, một màu để lát cho bức tường nhà mình tạo cảm giác thống nhất, đồng bộ. Cũng có thể phối hợp nhiều loại gạch khiến cho bức tường nhà bạn trở thành một bức tranh cỡ lớn. Thật tuyệt phải không nào?

Bảo vệ cho bức tường nhà bạn

Các loại sơn ngoài trời mặc dù có màu sắc phong phú, giá thành rẻ, thi công dễ dàng tuy nhiên chúng không thể bảo vệ cho bức tường nhà bạn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, bão,… Tuy nhiên, khi sử dụng gạch ốp tường ngoài trời, bạn hoàn toàn không cần băn khoăn hay lo lắng về vấn đề này. Phần gạch ốp bên ngoài như một lớp áo bảo vệ cho bức tường nhà bạn, ngăn không cho bề mặt tường tiếp xúc với những tác động từ bên ngoài, giúp cho công trình thêm phần chắc chắn, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, sử dụng gạch ốp ngoài trời còn có khả năng chống bám bụi bẩn, rêu mốc phát triển. Tường cũng có khả năng tự làm sạch khi trời mưa xuống.

Tiết kiệm chi phí

So sánh chi phí giữa 1 lần sơn tường với chi phí giữa 1 lần thi công gạch ốp ngoài trời thì chi phí cho thi công gạch cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, với gạch ốp tường ngoài trời, bạn chỉ cần thi công một lần duy nhất và sử dụng cho cả cuộc đời. Còn với sơn tường, khả năng cao bạn sẽ phải sơn lại mỗi năm!

Mặt khác, sử dụng gạch ốp còn giúp bảo vệ bức tường tốt hơn (như đã trình bày ở phần trên), do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí sửa chữa, xây nhà phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *