Chọn gạch lát nền tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ giữa một thị trường gạch đa dạng, phong phú và hỗn tạp các dòng sản phẩm chính hãng và hàng kém chất lượng. Do vậy, người tiêu dùng ngoài có cơ hội để lựa chọn nhiều hơn nhưng cũng là một khó khăn cho người thiếu kinh nghiệm. Hãy bỏ túi một số bí quyết chọn gạch lát nền dưới đây, bạn sẽ chọn được sản phẩm gạch tốt nhất.

Có những loại gạch men nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại gạch men là men bóng và men mờ.
Men bóng: độ thẩm mỹ cao, phù hợp nơi khô ráo, thoáng mát nhưng dễ bị trầy xước, có độ trơn trượt cao, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người già. Granit bóng kính thích hợp lát tại phòng khách, đại sảnh và những nơi sang trọng.

Men mờ: ít trầy xước, chống trơn trượt. Họa tiết trên bề mặt gạch thiết kế có chiều sâu, thích hợp cho chủ nhà có óc sáng tạo, muốn tạo phong cách cho ngôi nhà. Granit bóng mờ thích hợp lát tại các nơi hành lang, phòng ở. Gạch sần thích hợp lát tại những nơi cần chống trơn, gara, lối đi, nhà vệ sinh…

Khi quyết định số lượng sao cho phù hợp với diện tích cần lát, bạn cần đo chính xác kích thước phòng. Nếu kích thước không chẵn viên thì cần đặt mua số lượng tăng thêm từ 1% diện tích phòng để cắt ghép cho đủ.

Các tiêu chí kiểm tra gạch lát nền

Gạch lát nền đạt tiêu chuẩn là gạch có các đặc điểm:
– Lưng (bề dày) gạch màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét).
– Gõ nhẹ vào gạch, âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.
– Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.


– Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.
– Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ), càng nhỏ (chỉ bằng đầu kim máy may) càng tốt.

Bạn cần tư vấn, chọn mẫu gạch ốp lát phù hợp hoặc muốn nhận báo giá sản phẩm, hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *