I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, kinh tế tăng trưởng đồng thời là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng càng được nâng cao. Các trung tâm thương mại, nhà cao tầng, biệt thự được mọc ra kèm theo đấy là nhu cầu mua sắm các thiết bị phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát……

CÔNG TY TNHH TM BÙI MINH được thành lập ngày 23/10/2014 là tổng đại lý cấp 1 phân phối các sản phẩm vật liệu xây dựng của VICENZA và tổng đại lý phân phối của rất nhiều hãng khác như Inax, Caesar, Thạch Bàn, Long Hầu, Bạch Mã,…….

Thế mạnh để làm nên thương hiệu Bùi Minh khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng với sự làm việc nghiêm túc, cẩn trọng của cán bộ nhân viên Công ty. Ngoài ra các bộ phận thường xuyên trao đổi công việc, chia sẻ những khó khăn, sáng kiến để những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn có chất lượng cao nhất, dịch vụ bán hàng và sau bán hàng tốt nhất. Với phương châm “Hợp tác để cùng thành công ” và định hướng “Liên tục cải tiến” Bùi Minh luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng. Là đối tác uy tín với những Tổng công ty xây dựng như Bộ Quốc Phòng,Vinaconex, HUD…….

II. TẦM NHÌN :

Công ty số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ các sản phẩm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát.

III. SỨ MỆNH:

Với phương châm “Hợp tác để cùng thành công ” và định hướng “Liên tục cải tiến” Bùi Minh luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng, làm hài lòng khách hàng bằng cách tạo ra những giá trị gia tăng như cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

VI. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC :

1. Tối đa hoá giá trị đầu tư của các cổ đông, giữ vững tốc độ tăng trưởng lợi nhuận và tình hình tài chính lành mạnh.

2. Không ngừng nâng cao động lực làm việc và năng lực cán bộ. Bùi Minh phải luôn dẫn đầu ngành thiết bị vệ sinh – gạch ốp lát trong việc sáng tạo, phát triển chính sách đãi ngộ và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cho cán bộ của mình.

3. Duy trì sự hài lòng, trung thành và gắn bó của khách hàng với Bùi Minh. Xây dựng Bùi Minh thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam có chất lượng dịch vụ rất uy tín, chuyên nghiệp do khách hàng lựa chọn.

4. Phát triển Bùi Minh thành một trong những hệ thống cung cấp Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lảt hàng đầu Việt Nam về: quản lý tốt, môi trường làm việc tốt, văn hoá doanh nghiệp chú trọng khách hàng, thúc đẩy hợp tác và sáng tạo và rất linh hoạt khi môi trường kinh doanh thay đổi.

V. THẾ MẠNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG CỦA CÔNG TY

Với kim chỉ nam là “Không ngừng phát triển vì khách hàng” Bùi Minh đã quy tụ được Ban Lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết bị vệ sinh – gạch ốp lát. Không chỉ mạnh về kinh doanh mà còn mạnh về công nghệ có nhiều tiềm năng phát triển, kết hợp với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và chuyên nghiệp tạo lên thế mạnh nòng cốt của công ty để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

Hơn nữa, trên cơ sở nguồn lực của công ty và nhu cầu của xã hội, Bùi Minh lựa chọn phát triển kinh doanh các sản phẩm Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lát …phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân với các sản phẩm đa dạng phong phú mang lại giá trị gia tăng cho người tiêu dùng thông qua các dịch vụ sau bán hàng.

Qua quá trình phát triển, bên cạnh việc thiết lập được một hệ thống đối tác trong và ngoài nước đến từ các doanh nghiệp lớn của Korea, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, có thế mạnh trong các lĩnh vực Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lát.

VI. CAM KẾT

Bùi Minh nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và trở thành thương hiệu hàng đầu về cung cấp các sản phẩm Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lát tại Việt Nam mang tầm cỡ quốc tế. Dựa vào nội lực của chính mình và mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước chúng tôi cam kết.

Cam kết với đối tác :

– Trở thành đối tác chiến lược trong và ngoài nước trên cơ sở ” Hợp tác, phát triển bền vững ” hợp tác toàn diện lâu dài nhằm kịp thời đưa những sản phẩm mới và dịch vụ theo các yêu cầu đặc thù của khách hàng.

Cam kết với khách hàng

– Luôn luôn làm khách hàng hài lòng về các sản phẩm và dịch vụ do Bùi Minh cung cấp. Sự thành công hài lòng của khách hàng là thước đo uy tín hiệu quả của doanh nghiệp.

– Giá cả hàng hóa luôn hợp lý và được cập nhật chính xác, kịp thời để phục vụ khách hàng tối đa. 

– Luôn lắng nghe, phân tích và học hỏi từ thị trường trong và ngoài nước. Không bao giờ tự mãn với thành công đã có. 

– Luôn nhìn lại mình để phát triển (đạo đức và kiến thức chuyên môn). Mỗi nhân viên là một thương hiệu cá nhân. Mỗi nhân viên là một đại sứ thiện chí của Bùi Minh đối với thế giới bên ngoài.

VII. NHỮNG MỤC TIÊU TƯƠNG LAI

Không ngừng vươn xa, Bùi Minh sẽ mở rộng Hệ thống phân phối Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lát tới các Tỉnh thành trong cả nước với tiêu chí phát triển, hiệu quả, bền vững. Sự gia tăng mạnh mẽ cả về nguồn vốn, mô hình và mạng lưới hoạt động cũng như chất lượng nguồn nhân lực không chỉ thể hiện những khởi sắc mà còn là dấu ấn quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Bùi Minh.

Sự đầu tư chiến lược trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay sẽ là nhân tố phân biệt Bùi Minh với các đối thủ khác và tạo ra bước ngoặt trong sự phát triển của Bùi Minh trong những năm sắp tới. Nếu như vài năm trước, không có nhiều người tin rằng Bùi Minh sẽ trở thành một trong những nhà phân phối thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát hàng đầu, thì giờ đây đó là điều được mọi người phải thừa nhận và như thế vững tin chỉ vài năm tới, khát vọng đưa Bùi Minh trở thành nhà phân phối Thiết Bị Vệ Sinh – Gạch Ốp Lát Số 1 Việt Nam.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng, đồng bộ hoá sản phẩm, cung cấp các dịch vụ bán hàng trọn gói, Công ty chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Dịch vụ bán hàng chu đáo dựa trên sự tư vấn nhiệt tình, giao hàng tận chân công trình, chế độ bảo hành thống nhất và nhanh chóng, đảm bảo mức giá tốt nhất và ổn định là những giá trị dịch vụ mà chúng tôi đã và đang hướng tới. Vì thế công ty chúng tôi luôn tin tưởng sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.

Tổng Công ty đầu tư phát triển Đô thị – Công ty cổ phần tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ tháng 02/1978 có tên gọi là Xí nghiệp san nền trực thuộc Ty Xây dựng Thanh Hóa. Đến tháng 9/1984 đổi tên thành Công ty công trình kỹ thuật Đô thị thuộc Ty Xây dựng với ngành nghề hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực san lấp mặt bằng và xây dựng các công trình kỹ thuật đô thị. Thời gian này Công ty chỉ có 04 đội sản xuất với số lượng CBCNV trên 100 người. Thiết bị thi công còn thô sơ, hoạt động sản xuất kinh doanh theo hình thức bao cấp, nhà nước trả lương.

Năm 1999, do nền kinh tế đã có nhiều phát triển. Thu nhập của người lao động bước đầu đã khởi sắc. Do vậy sức mua của thị trường ngày một tăng đặc biệt là ngành vật liệu xây dựng. Để đa dạng hóa ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của thị trường Công ty đã quyết định đầu tư nhà máy gạch Ceramic sản xuất gạch lát nền với công suất 01 triệu m2/năm. Dây chuyền công nghệ của Italia, sản phẩm chủ yếu là gạch lát nền 300x300mm. Tổng vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng. Dây chuyền đã đưa vào sản xuất vào tháng 05/2001. Đây là dây chuyền hiện đại nhất ở thời điểm đó đánh dấu TCT là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát trên cả nước. Sản phẩm mang thương hiệu ThanhCera nhanh chóng được khẳng định chất lượng trên thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Tuy nhiên do nhà máy mới ra đời. Lực lượng cán bộ chưa có nhiều kinh nghiệm, Công tác quản trị còn yếu,  tổ chức kinh doanh tiêu thụ sản phẩm chưa thích ứng với cơ chế thì trường nên công tác sản xuất không đem lại hiệu quả dẫn đến thua lỗ kéo dài. Khối xây lắp thời kỳ này phát triển mạnh, tuy vậy lợi nhuận của khối xây lắp không bù đắp được phần thua lỗ của Nhà máy. Dẫn đến Công ty nằm trong xu thế phá sản. Doanh thu hàng năm giai đoạn này trên 150 tỷ đồng. Số lượng CBCNV khoảng hơn 300 người. Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là số âm.

Năm 2004 thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp của Nhà nước. Để đủ điều kiện cổ phần hóa do bị âm vốn Nhà nước và trước nguy cơ phá sản Lãnh đạo Công ty đã làm văn bản báo cáo thủ tướng chính phủ cho khoanh nợ gốc, xóa một phần lãi vay.

Năm 2005 Công ty thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp và đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng Thanh Hóa với vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Dư nợ ngân hàng cả khối xây lắp lên tới gần 100 tỷ đồng. Trong đó nợ thiết bị dây chuyền sản xuất gạch Ceramic chiếm trên 53 tỷ đồng. Doanh thu ở thời điểm này toàn Công ty khoảng  trên 250 tỷ đồng

Sau khi cổ phần hóa, giai đoạn từ 2005 đến 2010 Công ty tiến hành xắp xếp, tổ chức lại bộ máy sản xuất kinh doanh. Tháng 3/2007 đổi tên thành Tổng Công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị nâng vốn điều lệ  của doanh nghiệp từ 5 tỷ đồng lên 21 tỷ đồng. Với mô hình hoạt động mới, Hội đồng quản trị đã đưa ra nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, tăng cường phát triển khối xây lắp. Có thời điểm khối xây lắp phát triển với hơn 30 xí nghiệp, đội xây lắp. Với năng lực xây lắp vượt trội, các công trình có chất lượng tốt, thời gian thi công rút gọn đã tạo nên thương hiệu của Tổng công ty là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây lắp của tỉnh nhà.

Tháng 7/2007 Tổng công ty đầu tư nhà máy 2 sản xuất gạch ốp lát công suất 3 triệu m2/năm đồng thời tiến hành đổi mới công nghệ nung từ sử dụng khí Gas sang sử dụng Công nghệ than hóa khí do vậy giá thành của 2 nhà máy đều giảm. Sản xuất bắt đầu có hiệu quả. Mặt khác khối xây lắp thời kỳ này cũng phát triển, doanh thu của toàn Tổng công ty đạt khoảng 350 tỷ đồng.

Tháng 11/2011 Tổng Công ty đổi tên thành Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị – CTCP cho đến nay. Thương hiệu ThanhCera vốn mang yếu tố vùng miền hạn hẹp đã được thay thế bởi thương hiệu Vicenza. Để rồi từ đây, với tầm nhìn và chiến lược dài hạn của ban lãnh đạo, thương hiệu Vicenza chính là cánh buồm căng gió đưa con thuyền TCT vững vàng ra khơi, băng băng bứt phá, ngày một phát triển và thịnh vượng.

Tháng 10/2013 TCT thành lập Công ty cổ phần đầu tư phát triển Vicenza. Tháng 10/2014 Công ty Vicenza đầu tư dây chuyền 3 sản xuất gạch ốp lát cao cấp khổ lớn in kỹ thuật số, mài bóng công nghệ Nano với công suất 3 triệu m2/năm. Chủ lực là dòng sản phẩm gạch porcelain xương bán sứ, in kỹ thuật số, mài bóng công nghệ Nano kích thước 600x600mm. Đây là dòng sản phẩm cao cấp với các chỉ tiêu vượt trội về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao, từ đây đánh dấu thương hiệu Vicenza chính thức có mặt trong phân khúc sản phẩm cao cấp của thị trường gạch ốp lát Việt Nam. Với việc nghiên cứu và làm chủ hoàn toàn công nghệ mới, tháng 6/2016 Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Vicenza vinh dự được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tiếp tục đà tăng trưởng đó, đến tháng 10/2017 Công ty đầu tư thêm 2 dây chuyền hiện đại sản xuất gạch ốp lát. Trong đó có 1 dây chuyền sản xuất gạch lát nền với công suất 4,5 triệu m2 được lắp đặt song song với dây chuyền đang sản xuất của công ty Vicenza. Sản xuất các dòng sản phẩm Porcelain công nghệ in kỹ thuật số, mài bóng Nano với các kích thước đa dạng như: 600x600mm; 800x800mm; 1000x1000mm.

Dây chuyền thứ 2 sản xuất gạch ốp tường với công suất thiết kế 8 triệu m2/năm, có thể điều chỉnh lên 9 triệu m2/năm. Dây chuyền này được lắp đặt trên khu đất của dây chuyền cũ 1 triệu m2 được dỡ bỏ do công suất thấp, công nghệ lạc hậu. Dây chuyền sản xuất gạch ốp sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, nung 2 lần, mài bóng Nano. Trong đó công nghệ mài bóng Nano kiểu mài ngược là công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay được công ty đầu tư cho dự án.

Cả 2 dây chuyền đều sử dụng công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào trong vận hành, sản xuất nên mức độ tự động hóa lên tới trên 90%. Các thiết bị được kết nối với nhau thông qua nền tảng công nghệ điện toán đám mây và được kết nối đến các thiết bị cầm tay như Smatphone, Note book, qua đó cán bộ quản lý có thể kiểm soát tình trạng hoạt động của dây chuyền 24/24 và kịp thời can thiệp khi có sự cố. Trong vòng chưa đầy 7 tháng, với sự chỉ đạo sát sao của ban điều hành dự án và sự nỗ lực của hàng nghìn CBCNV có mặt tại công trường, hàng trăm công trình hạ tầng kỹ thuật và nhiều nghìn tấn thiết bị đã được lắp đặt đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đến tháng 8/2018 cả 2 dây chuyền đã đi vào hoạt động cho ra các sản phẩm chất lượng cao, đạt và vượt tiêu chuẩn châu Âu với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành. Đến nay TCT đã trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh đứng đầu của Tỉnh Thanh hóa với vốn điều lệ 1000 tỷ đồng; doanh thu hàng năm hơn 1500 tỷ đồng. Lực lượng CBCNV hợp đồng lao động dài hạn hơn 1200 người. Trong đó số lượng Kỹ sư có trình độ, kinh nghiệm trong ngành sản xuất gạch ốp lát khoảng 150 người. Công nhân kỹ thuật, vận hành khoảng 500 người. Trong đó có rất nhiều kỹ sư đã có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc với tinh thần nhiệt huyết và tư duy sáng tạo đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong TCT.

Đời sống CBCNV vì thế ngày được nâng cao, thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống.TCT thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tổ chức sinh nhật cho CBCNV hàng tháng, tổ chức Đêm hội trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng của TCT. Xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mang màu sắc Vicenza. Từ đó người lao động yên tâm sản xuất và ngày càng gắn bó với Doanh nghiệp, coi doanh nghiệp chính là ngôi nhà thứ hai của mình.

Công tác quản trị doanh nghiệp luôn được Ban lãnh đạo TCT đặt lên hàng đầu khi liên tục tổ chức cho CBCNV học tập nâng cao năng lực, trình độ đặc biệt là cán bộ chủ chốt. Trong năm qua TCT đã tiến hành tái cấu trúc lại bộ máy như: sắp xếp lại các phòng ban, đơn vị; bổ nhiệm cán bộ có năng lực, trình độ; Luân chuyển cán bộ để tự làm mới mình.

Song song đó Công tác bán quân sự được triển khai áp dụng trong TCT từ đó xây dựng hình ảnh CBCNV của TCT luôn có tính kỷ luật cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, dứt khoát. Từ đó nâng cao năng suất lao động. Xây dựng bản sắc văn hóa riêng mang màu sắc Vicenza.

Phòng thí nghiệm của Vicenza được trang bị với nhiều thiết bị thí nghiệm tiên tiến, hiện đại. Cùng với các biện pháp, chính sách nhằm mục tiêu phát triển bền vững, trong những năm qua TCT luôn chú trọng áp dụng tiến bộ KH-CN vào sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạch ốp lát. Cụ thể là việc đầu tư áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất, đầu tư cho việc khai thác nguồn nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đầu tư trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001:2015, ISO 14001; chính sách 5S… đồng thời ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Với những thành tích đạt được trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển. TCT đã được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ, các bộ ngành trung ương và của Chủ tịch UBND Tỉnh. Năm 2012, 2014 và năm 2018 doanh nghiệp vinh dự được thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua. Năm 2013 Tổng Công ty được nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng nhất lần thứ nhất. Năm 2018 Tổng Công ty tiếp tục vinh dự được tặng huân chương lao động hạng nhất lần thứ 2. Riêng cá nhân Chủ tịch HĐQT được chủ Tịch nước phong tặng huân chương lao động hạng ba năm 2013 chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2016 và Huân chương lao động hạng nhì năm 2018. Cá nhân Tổng Giám đốc được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2018

TCT luôn chia sẻ trách nhiệm của mình với cộng đồng bằng việc tổ chức các chương trình từ thiện. Hàng năm TCT chi hàng tỷ đồng cho các chương trình: Ủng hộ đồng bào lũ lụt. Ủng hộ quỹ xóa đói, giảm nghèo, thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Có thể nói, từ ngày thành lập công ty từ thời bao cấp cho đến nay. Trải qua 40 năm Công ty đã liên tục kế thừa, xây dựng và phát triển. Tuy có những giai đoạn, có lúc còn rất nhiều khó khăn, thăng trầm tưởng chừng như doanh nghiệp phải lâm vào vực sâu của phá sản nhưng đến nay doanh nghiệp đã từng bước đứng vững và phát triển. Có những bước tiến như hôm nay doanh nghiệp biết ơn những người đã đặt nền móng xây dựng công ty từ những ngày đầu mới thành lập, cảm ơn những thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm đã dày công xây dựng và vun đắp cho sự phát triển của công ty, cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của thế hệ lãnh đạo, quản lý và người lao động trong doanh nghiệp hiện nay đã kế tiếp truyền thống và viết lên bản hùng ca hoành tráng cho thế hệ hôm nay. Ngoài sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và CBCNV của TCT. TCT trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh, HĐND – UBND Tỉnh, các sở ban ngành. Đặc biệt là các đối tác chiến lược, các bạn hàng luôn đồng hành, cùng chung tay nỗ lực với chúng tôi xây dựng một TCT ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *