Gạch bông được chọn trang trí nhiều vị trí, trong đó không thể bỏ qua nhà phòng tắm. Nếu biết kết hợp một cách khéo léo, phòng tắm của bạn sẽ có một vẻ đẹp tươi mới và ấm cúng.

Cân đối diện tích phòng và kích thước gạch
Thông thường, diện tích phòng tắm khá nhỏ, nên những viên gạch kích thước 20×20 cm là phù hợp nhất để sử dụng. Ngoài ra, những mẫu gạch bông lục giác cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kích thước lớn nhất quý khách nên sử dụng là 30×30, không nên sử dụng những kích thước gạch lơn hơn như 50×50 hay 60×60.
Với phần tường, có 2 loại kích thước phù hợp để ốp đó là 20x20cm và 30×60 cm.

Lựa chọn hoa văn, họa tiết của gạch
Việc lựa chọn hoa văn trên gạch tưởng chừng đơn giản mà lại không phải vậy. Có thể chia ra làm một số cách lựa chọn màu sắc và hoa văn sau đây:
Đối với những gia chủ trẻ tuổi, thích sự tươi mới thì nên chọn những gạch có màu sáng, hoa văn sống động, hoặc hình dạng đặc biệt như gạch bông lục giác. Quý khách cũng có thể chọn gạch mix lẫn lộn với nhau hoặc những mẫu gạch đơn giản 1 họa tiết.

Đối với những gia chủ thích sự đơn giản, hoài cổ thì có thể chọn những mẫu gạch có in hoa văn cổ điển, tối màu và 1 họa tiết

Chọn màu sắc của gạch theo ngũ hành phong thủy

Với người mệnh kim:

Màu ánh kim và màu trắng là 2 màu phù hợp nhất với người mệnh kim. Ngoài ta quý khách mệnh kim có thể kết hợp với màu nâu vàng sẽ sinh ra thịnh vượng, niền vui và may mắn. Cần tránh những mầu đỏ, hồng hay tím.

Với người mệnh mộc
Sự lựa chọn phù hợp nhất đó làm màu xanh lá hoặc màu xanh lục. Ngoài ra kết hợp với màu xanh dương hay đen sẽ gia tăng được vượng khí cho phòng. Các màu trắng, ánh kim cần nên tránh.

Với người mệnh thủy
Người mệnh thủy đặc biệt hợp với các màu đen và xanh dương, kết hợp với các màu trắng hoặc ánh kim sẽ trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên, quý khách cần tránh gạch màu vàng đất hay màu nâu.


Với người mệnh hỏa
Màu xanh lục, màu đỏ, màu hồng và tím là những màu hợp với người mệnh hỏa nhất. Kết hợp cùng màu xanh của cây cỏ sẽ đem tới những điều tốt lành. Đặc biệt, gia chủ mệnh này cần kiêng kỵ gạch lát nền màu đen và xanh dương.

Với người mệnh thổ
Với người mệnh Thổ, gạch nền màu vàng đất hoặc nâu là gợi ý phù hợp, cộng hưởng cùng màu đỏ, màu tím, tài lộc sẽ gõ cửa phòng khách. Tuy nhiên, cũng cần tránh dùng màu xanh dương hay xanh da trời.

Ốp tường và lát nền cho phòng tắm
Đặt gạch bông so le chéo nhau nếu muốn tạo sự khác biệt thay vì cách ốp truyền thống
Sử dụng gạch 30x60cm để ốp tường theo chiều ngang sẽ khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn, hoặc ốp theo chiều dọc để không gian thêm cao hơn
Nên lát nên gạch bông khít mạch hoặc nếu muốn có mạch thì độ dày lớn nhất là 1-2mm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *