Việc vệ sinh phòng tắm đã trở nên rất cần thiết nhưng vấn đề là chỉ một số người thích làm việc đó trong khi một số người lại không ý thức được tầm quan trọng của việc giữ phòng tắm khô ráo. Bài viết này sẽ giải thích tầm quan trọng của việc giữ phòng tắm khô ráo và sạch sẽ cùng với một số mẹo hữu ích.

Những lý do chính để giữ phòng tắm của bạn khô ráo và sạch sẽ

  • Phòng tắm ẩm ướt tỏa ra mùi ẩm ướt khó chịu và gây ấn tượng xấu cho khách.
  • Nước tích tụ ở góc tường phòng tắm để lại những vết bẩn vĩnh viễn trên sàn và làm cho sàn nhà trông không sạch sẽ.
  • Phòng tắm ẩm ướt có nguy cơ té ngã hoặc trượt chân cao nhất và rất rủi ro nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc người già ở nhà.
  • Vi khuẩn và vi trùng phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều ở những khu vực ẩm ướt và có thể dễ dàng lây lan qua toàn bộ ngôi nhà.
  • Mùi hôi bốc ra từ phòng tắm ẩm ướt không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn phá hỏng diện mạo chung của phòng tắm.

Mẹo để giữ sàn phòng tắm của bạn khô ráo

1. Sử dụng các sản phẩm làm sạch hiệu quả

Một cách tốt nhất khác để giữ cho phòng tắm của bạn khô ráo và sạch sẽ là sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp. Tránh mua những sản phẩm kém chất lượng vì chúng sẽ không chỉ khiến phòng tắm của bạn trông không sạch sẽ mà còn để lại những vết bẩn trên sàn nhà. Đầu tư mua những dụng cụ làm sạch tốt nhất như cây lau nhà bằng hơi nước hoặc chất tẩy rửa để bạn có thể làm cho không gian nhà tắm của mình trở nên sạch sẽ và khô ráo.

2. Lắp đặt vách tắm tốt nhất

Lắp đặt vách tắm chất lượng cao là một trong những cách tốt nhất để ngăn cách khu vực khô và ướt trong phòng tắm của bạn. Vách tắm bao quanh khu vực tắm vì nó được lắp đặt với lan can hoặc thanh rèm cố định trong trần nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn phòng tắm luôn khô ráo và sạch sẽ ngay cả khi đã tắm xong thì lắp đặt vách tắm đứng là sự lựa chọn đúng đắn.

3. Lắp đặt gạch chống nước

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp và sử dụng các phụ kiện nhà tắm tốt nhất, gạch ốp lát cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho phòng tắm luôn khô ráo và sạch sẽ. Vì vậy, hãy đảm bảo lắp đặt các loại gạch có khả năng chịu nước để dễ dàng vệ sinh và giữ cho phòng tắm của bạn luôn khô ráo. Làm như vậy sẽ giảm nguy cơ ngã hoặc trượt chân và người già và trẻ em có thể dễ dàng di chuyển trong phòng tắm mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

4. Sử dụng đúng kỹ thuật làm sạch

Cuối cùng, mẹo cuối cùng để giữ cho phòng tắm của bạn luôn khô ráo và sạch sẽ là sử dụng chất tẩy rửa thích hợp. Đôi khi, việc loại bỏ tóc và các mảnh vụn có trên sàn phòng tắm trở nên thực sự khó khăn. Trong trường hợp đó, sử dụng máy hút có thể giúp ích rất nhiều. Vì vậy, hãy chạy máy hút bụi trên sàn phòng tắm của bạn nhưng không quay cuộn chổi. Bạn có thể thực hiện hoạt động này mỗi tuần một lần.

Chỉ cần thực hiện các mẹo nói trên trong khi dọn dẹp phòng tắm của bạn và duy trì một phòng tắm sạch sẽ và khô ráo trong suốt. Cùng với đó, hãy đảm bảo lắp đặt các phụ kiện phòng tắm tốt nhất vì chúng cũng đóng một vai trò lớn trong việc mang lại trải nghiệm phòng tắm tuyệt vời nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *