Gạch ốp tường tạo nên phong cách hoàn toàn khác biệt so với dùng sơn tường và tuổi thọ dùng gạch ốp tường cũng cao hơn sơn tường. Vì thế, xu hướng dùng gạch ốp tường hiện nay được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trong các công trình lớn và chủ đầu tư có điều kiện. Vậy nên dùng gạch ốp tường ở những vị trí nào? Bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Sử dụng gạch ốp tường cho khu vực nội thất

Các mẫu gạch ốp tường trên thị trường hiện nay được thiết kế đẹp mắt với nhiều họa tiết hoa văn bao gồm: gạch họa tiết trang trí, gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân Cement, gạch vân kim loại… nhờ đó, cho dù không gian nội thất thiết kế theo phong cách nào thì bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch ốp tường phù hợp nhất cho không gian của mình. Tùy theo từng không gian khác nhau mà bạn lựa chọn gạch ốp tường cho phù hợp nhất.

Phòng khách: Đây là một không gian có diện tích lớn và là nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau nên bạn cần phải cân nhắc lựa chọn loại gạch ốp tường vừa sang trọng, vừa ấm cúng. Gạch ốp tường phòng khách sẽ mang đến một không gian tinh tế, thẩm mỹ, vẻ đẹp hài hòa. Bạn có thể lựa chọn gạch ốp tường phòng khách theo mệnh của gia chủ, hoặc lựa chọn gạch có gam màu sáng, màu ấm và phải lựa chọn kích thước phù hợp: 30×60 cm 60×120 cm, 40×80 cm,…

Phòng ngủ: Phòng ngủ thường có diện tích không lớn như phòng khách nên chọn gạch ốp tường phòng khách bạn cần lưu ý lựa chọn gạch có kích thước nhỏ một chút để hài hòa về tổng thể. Ngoài ra, gạch ốp tường phòng khách nên được lựa chọn những sản phẩm gạch có màu sắc giản dị, ấp áp để tạo nên cảm giác thoải mái, thư thái cho toàn bộ không gian.

Phòng bếp: Bếp là một không gian đặc biệt bởi thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn, nhưng được ví như trái tim của cả ngôi nhà, nơi các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Bởi thế, lựa chọn gạch ốp tường cho phòng bếp bạn cần phải lưu ý đến yếu tố dễ dàng vệ sinh, làm sạch, đồng thời, những màu ấm như màu vân gỗ, màu vàng kem, vàng nâu, nâu trầm sẽ giúp cho phòng bếp trở nên ấm cúng hơn.

Phòng tắm: Phòng tắm thường được lựa chọn gạch ốp tường sáng bóng, màu sắc tươi trẻ, đây là những gam màu đem lại không gian tuyệt vời sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Tính chống thấm là đòi hỏi phải được đặt lên hàng đầu khi chọn gạch phòng tắm. Bạn cần phải lưu ý lựa chọn gạch chống thấm cao vì đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước.

Khu vực ngoại thất

Không gian ngoại thất là nơi chịu nhiều tác động của ánh nắng mặt trời, nước mưa, gió, bụi… vì thế gạch ốp tường ngoài trời sẽ giúp cho tường gạch hạn chế những tác động trực tiếp đó, đảm bảo độ bền cho tường công trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo sử dụng gạch ốp tường có khả năng chịu lực lớn, chịu nhiệt tốt để đảm bảo được độ bền cho toàn bộ không gian.

Chọn gạch ốp ngoại thất cần phải được lựa chọn dựa theo khu vực sử dụng. Không nên sử dụng gạch ốp tường quá nhám cho ngoài trời sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh, làm sạch. Những sản phẩm gạch ốp tường có khả năng tự làm sạch sẽ thích hợp sử dụng cho không gian ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *