Chống trơn hiệu quả là điều nên làm đối với gạch lát phòng tắm. Không cần tư vấn bạn cũng biết là nơi ẩm ướt này sẽ rất dễ bị té ngã khi gạch không có tính chất chống trơn. Vậy để chọn được loại gạch chống trơn hiệu quả cho phòng tắm nên làm thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được như ý.

Lựa chọn gạch lát nền có độ nhám phù hợp

Một sản phẩm gạch lát nền chống trơn hiệu quả sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: độ nhám và khả năng thấm nước. Những loại gạch có độ chống trơn trượt tốt sẽ có độ nhám lớn, điều này sẽ giúp tăng ma sát của sản phẩm.

Ngược lại, những sản phẩm có bề mặt trơn mịn lại rất dễ trơn trượt. Với gạch chống trơn trượt, bạn nên sử dụng gạch có bề mặt men matt, men sugar… Những loại gạch có bề mặt nhám sẽ giúp giảm tối đa được nguy cơ trơn trượt.

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm có kích thước phù hợp

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến khả năng chống trơn trượt của gạch lát nhà tắm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch với kích thước đa dạng 20x20cm, 30x30cm, 40x40cm, 30x60cm,… Do đó, tùy thuộc vào diện tích của khu vực lát mà khách hàng có những sự lựa chọn kích thước gạch lát nhà tắm chống trơn phù hợp. 

Chúng tôi khuyên dùng đó là gạch có kích thước nhỏ với nhiều đường chỉ gạch sẽ tăng khả năng chống trơn trượt cho phòng tắm. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm.

Lựa chọn gạch chống trơn nhà tắm theo phong cách 

Bên cạnh việc lựa chọn gạch theo diện tích, bạn cũng nên để ý đến phong cách thiết kế của phòng tắm để chọn gạch lát sàn phù hợp. Nếu phòng tắm thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng, bạn có thể chọn gạch lát giả sỏi, gạch vân mây hay gạch bông hoạ tiết để tạo điểm nhấn.

Với những phòng tắm có thiết kế hiện đại, tối giản, mẫu gạch lát nền giả bê tông sẽ là lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng gạch làm điểm nhấn phá cách cho phòng tắm thay vì đồ nội thất đẹp, gạch vân đá Marble hay Terrazzo hạt màu với hoạ tiết nhũ là câu trả lời dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *